รักษาความสัมพันธ์ให้ยาวนานโดย 4 สัมผัส


Posted on January 8, 2017 at 9:00 PM


รักษาความสัมพันธ์ให้ยาวนานโดย 4 สัมผัส

เห็นได้ชัดว่าความสัมพันธ์ระยะยาวนั้นเป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์จริงๆ ที่สำคัญยังไม่มีสิ่งใดสามารถมาแทนที่สายสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ได้ อย่างไรก็ตามมีเหตุผลทางจิตวิทยาชี้ว่าเหตุใดความสบายใจและสบายกายจึงส่งผลดีต่อจิตใจของเรา

1. การสื่อสาร

เนื่องจากการสื่อสารส่วนใหญ่จะเป็นการสื่อสารแบบอวัจนภาษา เช่น การสัมผัสหรือการส่งสัญญาณไปยังคนรักของเรา ยกตัวอย่างเช่นการเดินกุมมือกันไม่ว่าจะแน่นหรืออ่อนโยนแต่ก็สามารถสื่อได้ว่าพวกเขารู้สึกอย่างไรโดยที่ไม่ต้องพูดออกมา

2. การดูแลรักษาหัวใจในยามที่ตึงเครียด

การสัมผัสเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากเนื่องจากร่างกายจะปล่อยฮอร์โมนที่ดีต่อสุขภาพออกมา ดังนั้นไม่น่าแปลกใจเลยที่การกอดจะช่วยทำให้เรารู้สึกสบายใจ

3. สายใยผูกพัน

แม้ว่าความสัมพันธ์ระยะยาวจะบ่งบอกได้ถึงการประสบความสำเร็จ แต่การอยู่เคียงข้างกันก็จะทำให้สายสัมพันธ์มีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันหากปราศจากการสัมผัสก็อาจทำให้ความสัมพันธ์ยิ่งแย่ลงไป ดังนั้นทางที่ดีเราควรแสดงความรักต่อกันอย่างสม่ำเสมอ

4. ความเข้ากันได้

อันที่จริงการรู้จักปรับตัวให้เข้ากับคนรักได้นั้นเกิดขึ้นตั้งแต่ตอนที่เราเกิดแล้ว การศึกษาพบว่าวิธีที่พ่อแม่ดูแลเราสมัยยังเด็กจะเป็นตัวสร้างความคาดหวังเกี่ยวกับการสัมผัสเมื่อเราโตเป็นผู้ใหญ่

Blogger : Gabrielle Gresge
Source : brit.co

ขอบคุณข้อมูลจาก : issue247.com